Mướp đắng còn được gọi là Khổ qua hoặc Cẩm lệ chi là một loại cây thân leo nhiệt đới
thuộc họ họ bầu bí và có quan hệ họ hàng gần với bí xanh, bí đỏ và dưa chuột. Mướp
đắng là một loại cây có tên gọi từ hương vị của nó. Trái càng chín thì vị càng trở nên
đắng hơn. Mướp đắng phát triển ở một số khu vực, bao gồm Châu Á, Nam Mỹ, vùng
Caribê và Đông Phi. Mướp đắng được trồng rộng rãi trên khắp thế giới để lấy quả ăn,
được coi là lương thực chính của nhiều món ăn ở châu Á. Người ta đã sử dụng mướp
đắng làm thực phẩm và dược phẩm trị được nhiều loại bệnh trong thời gian qua. Ngoài
hương vị sắc nét và vẻ ngoài khác biệt, mướp đắng còn mang lại nhiều lợi ích về sức
khỏe cho con người. Thành phần chính của mướp đắng là glucoxit đắng, protid, acid
amin, Vitamin ,.. có nhiều công dụng trong việc làm đẹp
Thành phần: Momordica Charantia Fruit Powder
Xuất xứ: Thái Lan
Các đặc tính: Bột màu anh đến hơi nâu; Không tan trong nước
Hàm lượng sử dụng: 0.1 ~ 5 % tùy thuộc từng ứng dụng
Công dụng:
- Ức chế sự phát triển của gốc nám
- Hỗ trợ làm giảm thâm mụn, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập
- Chống oxy hóa
- Tăng cường sức đề kháng cho làn da trước sự tác động của các yếu tố có hại của môi trường
- Cấp ẩm cho da và làm trắng da
- Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng giúp đen tóc, giảm xơ rối và giảm ngứa khi bị gàu
Ứng dụng:
- Mặt nạ
- Kem dưỡng
- Serum dưỡng
- Kem trị mụn